25/09/18: Bluechips nổi sóng, VNINDEX vững đà tăng tới mục tiêu ngắn hạn 1,020 điểm

24/09/2018 17:35

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX tiếp tục có phiên tăng điểm nhờ các cổ phiếu bluechip phục hồi mạnh sau phiên bị ETFs hôm thứ 6 tuần trước. Lực mua có sự phân hóa khá rõ ràng, nhóm cổ phiếu dẫn dắt quay trở lại là dầu khí và một vài cổ phiếu may mặc được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.
- Các cổ phiếu khiến chỉ số tăng mạnh nhất  gồm có NVL (+ 4.1 điểm), VHM (+ 1.4 điểm), MSN (+ 3.5 điểm), GAS (+ 1.9 điểm) và VIC (+ 1.0 điểm).
- Các cổ phiếu khiến chỉ số giảm điểm nhiều nhất chỉ có VNM (- 0.8 điểm), BID (- 0.4 điểm), VPB (- 0.35 điểm), CTG (- 0.1 điểm) và TCB (- 0.2 điểm).
- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay duy trì cao đạt 4,387.50 tỷ đồng. Trạng thái thị trường phân hóa với 148 tăng/145 mã giảm. 
- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ lên 1,011.29 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm nhẹ so với phiên trước xuống 115.59 điểm.
- Khối ngoại hôm nay mua ròng nhẹ 54 tỷ trên sàn HOSE  và bán ròng hơn 5 tỷ trên sàn HNX. Tính chung, khối ngoại đang mua ròng nhẹ trong tháng 9/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX hôm nay diễn biến tích cực nhờ nhiều cổ phiếu bluechip hồi phục mạnh sau khi bị ETF cơ cấu hôm thứ 6 tuần trước. Ngoài ra, các cổ phiếu dầu khí và các cổ phiếu may mặc tiếp tục tăng giá trở lại khiến tâm lý NĐT trở nên lạc quan hơn, tuy nhiên vào cuối phiên thì lực chốt lời ở nhiều cổ phiếu midcap đã khiến thị trường trở nên phần hóa hơn.

Kịch bản nào cho thị trường:

Chỉ số VNINDEX sau khi vượt mốc 1,000 điểm thì vẫn đang vững vàng tiến lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1,040-1,050 điểm, và trong ngắn hạn đang kiểm tra lại kháng cự tại MA200 tại 1,020-1,025 điểm.
Kịch bản thị trường sẽ tiếp tục vững vàng tăng với sự phân hóa của các dòng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu bluechip bị bán mạnh trong các đợt cơ cấu của ETF vừa rồi. Đồng thời với nhịp tăng của các nhóm cổ phiếu bluechip đó sẽ là sự giảm luân phiên của các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí, sau đó hai nhóm này sẽ quay trở lại tăng giá để hỗ trợ thị trường trong các đợt tăng tiếp theo.
Do đó, chúng tôi nhận thấy có chút rủi ro ngắn hạn đối với một vài cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí, và dòng tiền ngắn hạn sẽ dịch chuyển qua các cổ phiếu bluchip và midcap khác, trước khi quay trở lại với hai nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Kháng cự tiếp theo của chỉ số tại MA 200 = 1,025 điểm và Hỗ trợ cho chỉ số vẫn là mốc 1,000 điểm.

Hành động:

NĐT tiếp tục được khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các đợt điều chỉnh hoặc vào các cổ phiếu đang có nền giá hỗ trợ tốt.  
Ngoài ra, một chiến lược mà chúng tôi đánh giá tốt đó chính là mua bán trên các cổ phiếu bluechip mạnh trong các đợt điều chỉnh ngắn hạn. Tham khảo thêm các cổ phiếu đang được chúng tôi khuyến nghị tại đây.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: VCB, BWE, PLX, PVD, LTG, SKG, FCN, VRE ...

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

Đấu giá cổ phần Công ty TNHH Một thành viên In Tổng hợp Bình Dương (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Cấp nước Kon Tum (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma