31/03/2021: THỊ TRƯỜNG TRONG NHỊP PHỤC HỒI KỸ THUẬT. CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH T+ TRƯỚC KỲ BÁO CÁO QUÝ.

30/03/2021 16:58

LỰC BẮT ĐÁY GIÚP THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI TRONG PHIÊN. CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH T+.

Vnindex tiếp tục có phiên giao dịch tăng điểm theo đà hồi kỹ thuật từ lực bắt đáy ở vùng giá thấp. Đà tăng hôm nay được tiếp sức bởi sự đồng thuận của các cổ phiếu ngân hàng. Dự báo kết quả kinh doanh quý I rất khả quan của các ngân hàng niêm yết thúc đẩy lực mua mạnh trên cả nhóm cổ phiếu này. Xu hướng giao dịch trong những phiên tiếp theo là tiếp tục hồi phục trong biên độ dao động dưới vùng 1.200 điểm, và nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để giúp gia tăng hiệu quả đầu tư. Vùng giá cận 1.200 điểm giằng co trong thời gian qua đang là vùng cung tiềm năng, hơn nữa sẽ có lực chốt lời từ những nhà đầu tư bắt đáy thành công vừa qua. Nhà đầu tư có thể tiếp tục trading T+ trên danh mục có sẵn, mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tích cực và nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ chính sách và môi trường kinh doanh trong năm 2021.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,186.36 điểm, tăng 10.68 điểm, số mã tăng/giảm đạt 270/165. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 16,948.08 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 781 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 281.14 điểm (+ 1.80%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VIC, MSN, VIB, STB, SSB. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VCB, VRE, FPT, REE, MWG.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng 287 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VCB. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 77 tỷ đồng, mua ròng nhiều nhất là SHB.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm khi kỳ vọng về các dữ liệu kinh tế tháng 3. Đóng cửa phiên giao dịch 30/03, chỉ số Nikkei225 Nhật Bản tăng 0.16%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.88%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.62%, Kospi Hàn Quốc tăng 1.12%, ASX200 Australia giảm 0.90%.

- Chỉ số chứng khoán Hồng Kông tăng điểm khi từ ngày 1/4 thành phố này sẽ nới lỏng một số biên pháp thắt chặt trước đó. Trong khi đó, tại Trung Quốc, giới nhà đầu tư xem xét Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất và phi sản xuất sẽ được công bố vào thứ Tư, để biết thêm dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế Trung Quốc.

- Sự chú ý của giới đầu tư lúc này cũng đang kỳ vọng về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau Covid-19, dự kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố một chương trình kích thích hơn nữa với kế hoạch chi cơ sở hạ tầng vào thứ Tư. Về vắc-xin COVID-19, Tổng thống Mỹ Biden cũng thông báo rằng 90% người lớn sẽ đủ điều kiện để được tiêm vào tháng Tư. Theo các nhà nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ, một nghiên cứu thực tế của Pfizer Inc và Moderna Inc cũng cho thấy liều lượng của họ đã ngăn ngừa hiệu quả sự lây nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, tốc độ nhanh chóng của việc triển khai vắc-xin và triển vọng có thêm các biện pháp kích thích ở Hoa Kỳ đã làm dấy lên lo ngại lạm phát.

Kịch bản nào cho thị trường:

Vnindex tiếp tục có phiên giao dịch tăng điểm theo đà hồi kỹ thuật từ lực bắt đáy ở vùng giá thấp. Đà tăng hôm nay được tiếp sức bởi sự đồng thuận của các cổ phiếu ngân hàng. Dự báo kết quả kinh doanh quý I rất khả quan của các ngân hàng niêm yết thúc đẩy lực mua mạnh trên cả nhóm cổ phiếu này. Xu hướng giao dịch trong những phiên tiếp theo là tiếp tục hồi phục trong biên độ dao động dưới vùng 1.200 điểm, và nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để giúp gia tăng hiệu quả đầu tư. Vùng giá cận 1.200 điểm giằng co trong thời gian qua đang là vùng cung tiềm năng, hơn nữa sẽ có lực chốt lời từ những nhà đầu tư bắt đáy thành công vừa qua. Trên bình diện vĩ mô, mặt bằng lãi suất tiền gửi vẫn ở mức thấp, đồng thời chính sách điều hành kinh tế vẫn hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận sau thời kỳ ảnh hưởng dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp được dự báo có kết quả kinh doanh quý I rất khả quan, đặt biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nhóm cổ phiếu chú ý quan sát, có khả năng dẫn dắt thị trường trong nhịp tăng sắp tới là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp ngành bán lẻ và các cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể tiếp tục trading T+ trên danh mục có sẵn, mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tích cực và nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ chính sách và môi trường kinh doanh trong năm 2021.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma