02/08/2021: THỊ TRƯỜNG THOÁT ĐÁY, THÚC ĐẨY NHÀ ĐẦU TƯ MUA CỔ PHIẾU

30/07/2021 16:06

THỊ TRƯỜNG THOÁT ĐÁY, THÚC ĐẨY NHÀ ĐẦU TƯ MUA CỔ PHIẾU

Kịch bản nào cho thị trường :

Tuần giao dịch tạo nền và thoát đáy ngắn hạn với hai phiên tăng điểm thuyết phục, những nhà đầu tư đặt niềm tin vào thị trường trong tuần trước đã thu được thành quả khích lệ. Kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết khá tốt cùng với niềm tin vào những giải pháp kiểm soát dịch giúp cho nhà đầu tư nhanh chóng quay lại thị trường. Đà tăng giá sẽ còn tiếp tục và VNindex đang trong nhịp hồi mạnh khi dòng tiền nhập cuộc.. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng tin hỗ trợ từ báo cáo quý 2 để tìm kiếm lợi nhuận. Đối với nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn có thể cơ cấu danh mục hướng đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt 6 tháng đầu năm đồng thời hoạt động kinh doanh sắp tới ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để tìm kiếm lợi nhuận trong đợt hồi phục của thị trường trên cơ sở tin tức hỗ trợ từ báo cáo quý 2/2021.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 30/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 1.8%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.28%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.42%, Kospi Hàn Quốc giảm 1.24%, ASX200 Australia giảm 0.33%.

- Nhật Bản: Dữ liệu việc làm được công bố trước đó trong ngày cho biết tỷ lệ việc làm / đơn xin việc cho tháng 6 cao hơn dự kiến ​​là 1.13, trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mong đợi là 2,9%. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đã giảm xuống 0,1% so với cùng kỳ vào tháng Sáu.

- Mỹ: GDP của Hoa Kỳ đã tăng 6,5% theo quý trong quý 2 năm 2021, theo dữ liệu được công bố mới đây. Mức tăng trưởng ổn định, nhưng thấp hơn mức tăng trưởng 6,3% được ghi nhận trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, GDP đã tăng 6,1% so với dự kiến ​​so với quý trước trong cùng kỳ. Trong khi đó, số lượng người thất nghiệp mới trong tuần qua đã tăng lên 400.000, nhưng thấp hơn con số 424.000 của tuần trước nữa.(Theo Investing.vn)

- Tính tới chiều 27/7, kho lưu trữ của Cushing có 36.299 triệu thùng dầu, giảm 360.917 thùng so với ngày 23/7. Đây là lần giảm thứ bảy liên tiếp của trung tâm chuyên giao vận các hợp đồng năng lượng kỳ hạn Mỹ này. Dữ liệu trên được công bố một ngày sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng lượng dầu dự trữ của nước này đã giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7. (Theo Vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma