26/07/2021: KIỂM ĐỊNH LẠI ĐÁY NGẮN HẠN

23/07/2021 16:29

KIỂM ĐỊNH LẠI ĐÁY NGẮN HẠN

Kịch bản nào cho thị trường :

Nhà đầu tư ngại ngần trước hiện trạng tình hình sản xuất của các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dù mức đô ảnh hưởng đối với mỗi doanh nghiệp rất khác nhau. Dòng tiền vẫn chưa mặn mà nhâp cuộc dù giá đã giảm. Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần tới, VNindex có thể tiếp tục điều chỉnh và kiểm định lại vùng đáy ngắn hạn quanh 1.250 điểm. Với vị thế đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn để giải ngân.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giải ngân cho mục tiêu đầu tư trung hạn khi VNindex tích lũy trong vùng 1.270-1.320 điểm, quan tâm cổ phiếu các công ty có dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 23/07, chỉ số chứng khoán Châu Á trái chiều, giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, thị trường Nhật Bản không giao dịch vì nghỉ lễ. Cụ thể, chỉ số Hangseng Hồng Kông giảm 1.5%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.68%, ASX200 Australia tăng 0.11%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.13%.

- Hoa Kỳ: Các nhà đầu tư cũng đã nhận được dữ liệu kinh tế mới nhất, với 419.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua, cao hơn dự kiến. Con số này ở mức cao nhất trong hai tháng, với 368.000 đơn đã được nộp trong tuần trước nữa. Dữ liệu cũng cho biết doanh số bán nhà hiện có cũng tăng lên 5,86 triệu vào tháng 6, lần đầu tiên sau năm tháng. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ cho tháng 7 cũng sẽ được công bố vào cuối ngày. (investing.vn)

- Việt Nam: TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 đến ngày 1-8 với các biện pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong (tuoitre.vn)

- Giá dầu thô đi ngang vào ngày 23/7, lúc 17h theo giờ VN. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, tăng bất ngờ 2,1 triệu thùng trong tuần trước lên 439,7 triệu thùng, tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5/2021. (VITIC/Reteurs)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma