27/07/2021: THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY TẠO ĐÁY

26/07/2021 16:24

THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY TẠO ĐÁY

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường tăng điểm nhờ một số cổ phiếu trụ tăng giá, tuy nhiên sự phân hoá diễn ra mạnh trong phần còn lại của thị trường. Nhà đầu tư kết hợp việc xem xét kết quả kinh doanh quý 2/2021 và trạng thái “bình thường mới” sẽ đến sau khi kiểm soát dịch bệnh, qua đó chọn lọc mua những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngại ngần trước triển vọng kém khả quan của các doanh nghiệp thuộc ngành nghề chịu nhiều bất lợi. Dòng tiền vẫn nhiều thận trọng nhâp cuộc dù giá đã giảm. Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy. Với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn để giải ngân.

 

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân cho mục tiêu đầu tư trung hạn khi VNindex tích lũy trong vùng 1.250-1.280 điểm, quan tâm cổ phiếu các công ty có dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á giảm điểm, chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu công nghệ Trung Quốc kéo giảm chỉ số chứng khoán nước này. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần 26/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 1.04%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 3.90%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 2.34%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.91%, ASX200 Australia không đổi.

- Cổ phiếu các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong giảm mạnh như Tencent, Alibaba...qua đó kéo Hangseng Index giảm. Cơ quan chống độc quyền Trung Quốc trước đó yêu cầu Tencent từ bỏ quyền cấp phép âm nhạc độc quyền và áp phạt vì có hành vi phi cạnh tranh. Đây là diễn biến mới nhất trong chiến dịch mạnh tay của Trung Quốc nhằm vào các công ty công nghệ lớn trong nước. (theo ndh.vn)

- Các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị tinh thần cho những xáo trộn có thể xảy ra trước quyết định chính sách mới nhất của Fed, dự kiến ​​sẽ được thông báo vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương được cho là sẽ bắt đầu thu hẹp quy mô mua tài sản, bao gồm 120 tỷ USD tiền mua trái phiếu hàng tháng, vào năm 2022 và tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​cho đến năm 2024. (Theo Investing.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma