28/07/2021: THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY TRONG BIÊN ĐỘ HẸP

27/07/2021 16:26

THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY TRONG BIÊN ĐỘ HẸP

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường có phiên tăng điểm nhưng chưa đủ động lực tạo xu hướng mới, Nhà đầu tư quan tâm những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngược lại các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và thâm dung lao động đứng trước triển vọng kém khả quan khi chịu nhiều bất lợi từ tình hình kinh doanh quý 3. Dòng tiền vẫn rất thận trọng dù mặt bằng giá cổ phiếu đã giảm . Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy. Với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được lưu ý đưa vào danh mục.

Hành động:

Nhà đầu tư bình tĩnh trước những phiên tăng điểm, ưu tiên giải ngân cho mục tiêu đầu tư trung hạn khi VNindex dao động tích lũy trong vùng 1.250-1.280 điểm, quan tâm cổ phiếu các công ty có dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Thị trường Châu Á trái chiều, chỉ số chứng khoán Hồng Kông giảm sâu. Đóng cửa phiên giao dịch 27/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.49%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 4.42%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 2.49%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.24%, ASX200 Australia tăng 0.5%.

- Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index theo dõi 98 công ty lớn nhất của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất trong hai ngày kể từ năm 2008. Tác động của việc Trung Quốc kìm hãm các lĩnh vực bao gồm công nghệ, giáo dục và bất động sản tiếp tục được cho là thắt chặt thêm sự kìm kẹp đối với nền kinh tế. Với việc các nhà đầu tư đang băn khoăn không biết lĩnh vực nào có thể phải chịu sự giám sát chặt chẽ tiếp theo, việc cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo dẫn đến sẽ làm giảm tâm lý rủi ro lan rộng. Chỉ số Hangseng và Shanghai Composite giảm sâu trong ngày 27/7 (Theo Investing.com)

- Sự lây lan của virus NCOV liên quan đến biến thể Delta vẫn là một mối lo ngại và sự phục hồi kinh tế từ dịch bệnh có thể đã đạt đỉnh. Cuộc họp và quyết định chính sách của Fed diễn ra vào tối 27/7 cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về việc áp lực lạm phát sẽ định hình triển vọng chính sách tiền tệ như thế nào.- Bloomberg: Cuộc chiến chống lại dịch bệnh mất nhiều thời gian hơn chúng ta nghĩ, khi nỗ lực tiêm chủng của Hoa Kỳ không như dự kiến, Châu Âu cũng chứng kiến số ca tăng và cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại. Trong khi đó, biến chủng virus mới đang diễn biến phức tạp tại Châu Á, cũng là những trở ngại cho sự hồi phục kinh tế toàn cầu.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma