29/07/2021: THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO TRONG BIÊN ĐỘ HẸP

28/07/2021 16:05

KIỂM ĐỊNH LẠI ĐÁY NGẮN HẠN

Kịch bản nào cho thị trường :

Những dao động giá với biên độ nhỏ quanh tham chiếu của chỉ số VNindex hôm nay cùng với khối lượng giao dịch thấp. Thị trường vận động trong xu hướng tích lũy với sự luâ phiên tăng giảm mỗi ngày của các nhóm ngành mà không tạo ra chênh lệch giá đủ lớn để thúc đẩy tâm lý mua bán rõ nét. Nhà đầu tư đang quan sát thận trọng và tìm kiếm những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngược lại các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và thâm dung lao động đứng trước kỳ vọng kém khả quan khi chịu nhiều bất lợi từ tình hình kinh doanh quý 3.  Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy với biên độ hẹp. Với nhà đầu tư quan tâm mục tiêu trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được lựa chọn.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần cho dnah mục trung và dài hạn  khi VNindex dao động tích lũy trong vùng 1.250-1.280 điểm, quan tâm cổ phiếu các công ty có dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Thị trường Châu Á hầu hết đều giảm trong phiên 28/7. Đóng cửa, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 1.39%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.44%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.58%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.13%, ASX200 Australia giảm 0.7%.

- Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy, tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/7, tồn trữ xăng giảm 6,2 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,9 triệu thùng. Con số này khác so các nhà phân tích về việc giảm 2,9 triệu thùng tồn trữ dầu thô, sau sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu thô vào tuần trước, mức tăng đầu tiên kể từ tháng Năm. Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào tối thứ Tư để xác nhận sự sụt giảm trong kho dự trữ. (VITIC/Reuters)

- Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 146,5 triệu USD, tăng 53,5% so với cùng kỳ năm 2020. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang Anh như đồ gỗ xây dựng, ghế ngồi, nội thất nhà bếp, phòng ngủ, nội thất khác đều tăng từ 16% đến 47% trong nửa đầu năm 2021. Hiệp định UKVFTA đi vào thực thi, nhiều mặt hàng gỗ và sản phẩm từ gỗ có thuế suất về 0% trong vòng 5 năm (gỗ nguyên liệu hiện có thuế suất 2-10%). Theo đánh giá của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), đồ gỗ là một trong các ngành hàng xuất khẩu được hưởng lợi lớn từ Hiệp định UKVFTA. Do đó, vẫn còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp ngành gỗ của Việt Nam khai thác. (Nguồn congthuong.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma