30/07/2021: CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG HỒI PHỤC

29/07/2021 15:04

CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG HỒI PHỤC

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường đã có  nhiều phiên tích lũy tạo nền giá, các cổ phiếu vốn hóa lớn bắt đầu hồi phục từ vùng hỗ trợ. Tin tức tích cực từ các báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 cho thấy dù có một số ảnh hưởng từ môi trường kinh doanh bất lợi nhưng nhóm cổ phiếu lớn vẫn duy trì được tăng trưởng. Mặc dù còn nhiều lo ngại nhưng đợt hồi phục của thị trường có thể đang bắt đầu diễn ra. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng tin hỗ trợ từ báo cáo quý 2 để tìm kiếm lợi nhuận. Đối với nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn có thể cơ cấu danh mục hướng đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt 6 tháng đầu năm đồng thời hoạt động kinh doanh sắp tới ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân để tìm kiếm lợi nhuận trong đợt hồi phục của thị trường trên cơ sở tin tức hỗ trợ từ báo cáo quý 2/2021.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Thị trường chứng khoán Châu Á đồng loạt tăng điểm, sau khi Trung Quốc nỗ lực xoa dịu sự bất ổn thị trường gần đây khi nhóm cổ phiếu công nghệ nước này liên tiếp giảm, yếu tố cộng hưởng tích cực là FED quyết định không thay đổi lãi suất. Đóng cửa phiên giao dịch 29/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.73%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 3.24%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.49%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.18%, ASX200 Australia tăng 0.52%.

- Kết thúc cuộc họp chính sách, Fed đã giữ lãi suất trong phạm vi mục tiêu từ 0 đến 0,25%. Mặc dù các quan chức đã thảo luận về cách bắt đầu cắt giảm mua tài sản, nhưng không có chi tiết về thời gian được đưa ra. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã nói rằng sẽ còn một thời gian nữa trước khi các điều kiện về giảm bớt tài sản được đáp ứng. Ngân hàng trung ương cũng nhắc lại rằng lạm phát có thể chỉ là tạm thời và liên quan nhiều đến việc mở cửa lại nền kinh tế sau COVID-19.

- Việt Nam: Cảng Cát Lái (Tp.HCM) đang đứng trước nguy cơ tồn đọng hàng hóa. Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố, cũng như là các chính sách tăng cường giãn cách xã hội, đang gây khó khăn trong các hoạt động tại cảng. Rất có khả năng, các luồng hàng sẽ dịch chuyển từ cảng Cát Lái về khu vực Cái Mép - Thị Vải, đây cũng là cụm cảng có tăng trưởng nhanh so với các cụm cảng lớn trên cả nước là TpHCM và Hải Phòng.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, HAH.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma