17/08/2022: THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO TRƯỚC PHIÊN ĐÁO HẠN PHÁI SINH

16/08/2022 16:49

 THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO TRƯỚC PHIÊN ĐÁO HẠN PHÁI SINH

Chuyển động thị trường và dự báo:

VN30 giao dịch xoay quanh mốc tham chiếu trong bối cảnh thị trường dừng châ sau một nhịp tăng kéo dài hơn một tháng qua. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình trong đó có phần đóng góp đáng kể của HPG với khối lượng giao dịch đột biến. Trong  góc nhìn ngắn hạn, VNindex đã tạo nền giá tích lũy ở khu vực 1260 điểm, và có xu hướng quay lại ngưỡng 1300 điểm khi xuất hiện dòng cổ phiếu dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sau nhịp chốt lời vừa qua cũng đang có mức giá thu hút dòng tiền quay lại, thể hiện rõ nét trên nhóm cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu xây dựng. Đối với danh mục trung dài hạn, các nhóm cổ phiếu cơ bản như ngân hàng, khu công nghiệp vẫn nằm trong danh sách nắm giữ và gia tăng tỷ trọng do những kỳ vọng kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022 tiếp tục tăng trưởng trên cơ sở hưởng lợi từ chính sách vĩ mô.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Nối tiếp thị trường Mỹ, chứng khoán Châu Á tiếp tục có một phiên tăng điểm. Theo Roy Morgan, chỉ số niềm tiên người tiêu dùng tại Australia bật tăng trở lại trong tuần trước, đảo chiều đà giảm sau khi sau khi ngân hàng trung ương quốc gia này (RBA) thống nhất tăng lãi suất hồi đầu tháng 8, chỉ số này tăng lên 84.2 điểm. Niềm tin người tiêu dùng Australia hiện ở ngưỡng cao nhất kể từ cuối tháng 6. Biên bản cuộc họp của RBA cho rằng, lạm phát dự kiến sẽ đạt đỉnh vào cuối 2022. (nguồn ndh.vn)

- Giá dầu thô tiếp tục giảm vào chiều 16/8, đạt mức 89 USD/thùng, giảm 0.5% so với đóng cửa phiên trước. Giá dầu thô giảm mạnh trong đầu tuần khi Ngân hàng trung ương của nước này đã cắt giảm lãi suất cho vay để phục hồi nhu cầu, khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế bất ngờ chậm lại trong tháng 7, với hoạt động nhà máy và bán lẻ bị siết chặt bởi chính sách không COVID của Bắc Kinh và cuộc khủng hoảng bất động sản.  (nguồn Vinanet.vn)

- Chốt phiên giao dịch 16/8, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.01%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.05%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.05%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.22%, ASX200 Australia tăng 0.58%.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, SCS, FPT, SZC, HDC, NLG, MBB

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma