18/08/2022: CHỊU ÁP LỰC CHỐT LỜI, THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO

17/08/2022 16:51

CHỊU ÁP LỰC CHỐT LỜI, THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO

Chuyển động thị trường và dự báo:

Nhịp tăng trong tháng vừa qua đã đưa VNindex lấp GAP kỹ thuật 1262-1280 thành công nhưng xung lực tăng chậm dần, thị trường đi ngang 3 phiên khiến nhà đầu tư   có tâm lý chờ đợi diễn biến rõ ràng hơn. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn bị chốt lời vào cuối phiên làm cho khối lượng giao dịch lên cao nhưng theo khía cạnh kém tích cực về mặt kỹ thuật. Do đó nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường trong 2 phiên giao dịch còn lại của tuần này, liệu VNindex có bứt phá ngưỡng 1280 đủ mạnh để kỳ vọng thị trường đi lên tiếp hay không. Trường hợp thị trường vẫn giằng có dưới mốc VNindex 1280 thì có thể hạ tỷ trọng cổ phiếu, dành sức mua để quay lại khi thị trường điều chỉnh. Nhóm ngành ngân hàng, khu công nghiệp vẫn nằm trong danh sách nắm giữ và gia tăng tỷ trọng khi có mức giá hấp dẫn cho chiến lược đầu tư trung hạn nửa cuối năm do những kỳ vọng kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022 tiếp tục tăng trưởng trên cơ sở hưởng lợi từ chính sách vĩ mô.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Dữ liệu thương mại khả quan của Nhật Bản, thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm. Cụ thể, tháng 7, Nhật Bản có xuất khẩu tăng trưởng 19%, cao hơn dự báo của Refinitiv, nhờ vào sự hồi phục mạnh mẽ của lĩnh vực ô tô. Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng 47,2% trong tháng 7 do chi phí nhập khẩu dầu thô và khí hóa lỏng tăng cao. Tại Trung Quốc, chính phủ nước này đã công bố một loạt các biện pháp kích thích, bao gồm tăng các khoản phát hành nợ và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thủ tưởng của nước này cũng đã kêu gọi nỗ lực kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ tài khóa thông qua hình thức phát hành trái phiếu đầu tư. Trong quý 2, việc đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đã tác động đến tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. (nguồn ndh.vn & investing.com)

- Dầu thô cũng giảm mạnh trong thời gian gần đây, phiên 17/8 dầu giảm hơn 2%, giá dầu giảm khi giới đầu tư lo ngại nhu cầu dầu thô của Trung Quốc suy giảm. Chốt phiên giao dịch 17/8, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 1.23%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.46%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.45%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.67% và ASX200 Australia tăng 0.31%.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, SCS, FPT, SZC, HDC, NLG, MBB

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma