Tin tức tốt về kết quả kinh doanh quý I gần như đã phản ánh bão hòa vào giá cổ phiếu trong nhịp tăng vừa qua, khi mà Vnindex đạt được mức tăng 95 điểm (tương đương tăng 8%) chỉ sau 3 tuần giao dịch. Khi thị trường giao dịch với biên độ rộng và có thể kiểm tra lại mốc hỗ trợ 1.200 điểm trong phiên tiêp theo. Nếu có phản ứng tích cực tại vùng giá 1.200 điểm thì sẽ có hồi phục trong ngày, phiên cuối tuần không quá tiêu cực, sau đó kỳ vọng có nhịp đi ngang tích lũy. Nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh bị gọi ký quỹ, chờ cơ hội mua mới. 

Sự phân hóa của thị trường ngày càng rõ nét, Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 và nhóm cổ phiếu ngân hàng đang được hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ nên thu hủ được dòng tiền trong nhịp tăng vừa qua, trong khi phần lớn còn lại của thị trường giao dịch ảm đạm. Khi thị trường chốt lời thì ảnh hưởng tiêu cực lên cả hai nhóm cổ phiếu tăng nhiều và nhóm cổ phiếu chưa tăng. Nhà đầu tư cảm nhận rõ tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”. Vnindex vẫn đang trong xu thế tăng điểm trung hạn, nhưng đang đối mặt với khả năng rung lắc mạnh mỗi khi chỉ số Vnindex đạt được mức cao mới. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược giao dịch T+ để tìm kiếm lợi nhuận trước khi thị trước xác định hướng đi rõ ràng hơn.

Thị trường hội tụ tin tức tích cực từ vĩ mô trong nước và tin kinh tế đối ngoại, đã thúc đẩy giao dịch mạnh với điểm số tăng cao lên mức đỉnh lịch sử của Vnindex. Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 đóng vai trò tích cực khi có mức tăng vượt trội so với phần còn lại của thị trường. Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các doanh ngiệp niêm yết sẽ được công bố trong hai tuần cuối tháng, trong đó lợi nhuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng được dự báo tăng mạnh so với quý 1 cùng kỳ năm ngoái, sẽ là câu chuyện hỗ trợ tâm lý cho thị trường. Vnindex tiếp tục giữ vững xu thế tăng điểm trung hạn. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, và cổ phiếu ngân hàng.

Sau 10 phiên giao dịch giằng co với thanh khoản cao trên vùng giá đỉnh lịch sử, hôm nay thị trường chịu áp lực bán mạnh ở hầu hết các nhóm cổ phiếu. Xu hướng bán ra có thể còn tiếp diễn trong các phiên giao dịch sắp tới, Vnindex cần tiếp tục tích lũy trên vùng 1.230 điểm để có thể giữ được xu hướng tăng trung hạn, tuy nhiên rủi ro cũng đang tăng cao. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành liên quan đến đầu tư hạ tầng. 

Sau những giờ giao dịch tăng điểm đầu ngày, thị trường chuyển sang điều chỉnh trên diện rộng, trong đó có nhóm vốn hóa lớn là cổ phiếu ngân hàng, thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì ở mức cao, tâm lý nhà đầu tư sẵn sàng bán ra những danh mục đã tăng tốt trong thời gian vừa qua. Xu hướng bán ra có thể còn tiếp diễn trong các phiên giao dịch sắp tới, Vnindex cần tiếp tục tích lũy trên vùng 1.230 điểm để có thể giữ được xu hướng tăng trung hạn, tuy nhiên rủi ro cũng đang tăng cao. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành liên quan đến đầu tư hạ tầng.

 

 

 

 

 

Xu hướng giao dịch trong các phiên sắp tới Vnindex có thể tiếp tục tích lũy trên vùng 1.230, xu hướng tăng trung hạn của Vnindex vẫn được duy trì, tuy nhiên rủi ro cũng đang tăng cao. Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các doanh ngiệp niêm yết sẽ được công bố trong những ngày sắp tới, kỳ vọng sẽ là bệ đỡ cho thị trường, trong đó khối ngân hàng có kết quả rất tích cực so với cùng kỳ 2020, dù đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong nhịp tăng vừa qua, nhưng cũng giúp hệ số định giá chung toàn thị trường giữ ở mức hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành liên quan đến đầu tư hạ tầng.

Phiên giao dịch hôm nay với thanh khoản kỷ lục nhưng thất bại trong việc tăng điểm, lực nâng đỡ chỉ đến từ nhóm cổ phiếu VIC-VHM và vài cố phiếu vốn hóa lớn khác. Đa số các mã còn lại giao dịch giảm điểm, không thể hiện sự đồng thuận vượt đỉnh như phiên liền trước. Thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh để tiếp tục tích lũy nhiều phiên hơn trên vùng 1.200 của Vnindex, mặc dù xu hướng tăng trung hạn của Vnindex vẫn chưa bị đảo chiều. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành liên quan đến đầu tư hạ tầng.

 

 

 

 

 

Sau nhịp tích lũy ngắn, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm mạnh đi kèm bùng nổ về thanh khoản để mở ra nhịp tăng trưởng, thiết lập đỉnh mới cao nhất từ trước đến nay. Lực kéo điểm số đến từ nhóm cổ phiếu VINCOM và nhóm VN30, khả năng có thể tạo được sự lan tỏa trong những phiên tới. Xu hướng trung hạn của Vnindex là tăng, vùng hỗ trợ mạnh hiện tại là 1.200 điểm đang là điểm tựa tâm lý cho nhà đầu tư mạnh dạn giải ngân. Dự báo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các ngân hàng tăng mạnh so với cùng kỳ 2020 tuy đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong những phiên vừa qua, nhưng vấn tiếp tục được nhắc đến như câu chuyện hỗ trợ giữ nền giá cổ phiếu trên vùng 1.200 điểm. Dòng tiếp tiếp tục luân chuyển qua các nhóm ngành chưa tăng nhiều, cổ phiếu bất động sản đang được quan tâm do kỳ vọng lợi nhuận quý 1 tích cực. Chính sách tiền tệ và tài khóa đang hỗ trợ cho nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ.

Sau nhịp phiên tăng điểm vượt qua cùng đỉnh dài hạn 1200 điểm bằng lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm VN30, thị trường có nhịp chốt lời dẫn đến chỉ só Vnindex giảm nhẹ. Tuy nhiên xu hướng tăng điểm trung hạn vẫn được bảo toàn. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao. Vùng 1.200 điểm đang trở thành khu vực hỗ trợ cho chỉ số Vnindex, kháng cự ngắn hạn quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành hàng không và các doanh nghiệp liên quan đến đầu tư hạ tầng.

Sau loạt phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường cần có nhịp điều chỉnh để hấp thụ lượng chốt lời ngắn hạn và củng cố xu hướng tăng trung hạn. Thanh khoản thị trường ở mức cao, thị trường giao dịch tích cực. Vùng 1.200 điểm đang trở thành khu vực hỗ trợ mạnh cho chỉ số Vnindex, khu vực kháng cự quanh 1250 điểm. Tin tức về dự báo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các ngân hàng tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2020 phần nào đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong những phiên vừa qua, nhà đầu tư chốt lời một phần do đạt lợi nhuận kỳ vọng. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành hàng không và các doanh nghiệp liên quan đến đầu tư hạ tầng.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma