Nhận định thị trường

23/05/2022: HẤP THỤ TỐT LƯỢNG HÀNG BẮT ĐÁY CHÓT LỜI

20/05/2022 17:01

VNindex giao dịch giằng co trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp. Sau các phiên thị trường tạo đáy ngắn hạn, nhà đầu tư bình tĩnh giao dịch chậm để hấp thụ lượng hàng bắt đáy thực hiện chốt lời. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa có sự đồng pha khi luân phiên tăng giảm bù trừ điểm số trong các phiên gần đây. Vùng 1200 điểm của VNindex có thể được coi là khá vững và kỳ vọng thị trường đã tạo đáy ngắn hạn, tuy nhiên thanh klhoản thị trường ở mức trung bình thấp nên sẽ còn có nhiều phiên giao dịch giằng co trong chiều hướng tăng. Thị trường cân bằng ở mặt bằng giá thấp mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VNindex lấy lại mốc 1350 điểm trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường

20/05/2022: NỖ LỰC GIỮ GIÁ, CHỜ NHÓM VỐN HÓA LỚN ĐỒNG THUẬN

19/05/2022 16:36

VNindex đi lên từ mức giảm khá khi mở cửa phiên giao dịch, nhfa đầu tư ổn định tâm lý và chỉ số phục hồi về quanh mốc tham chiếu. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh khá thấp và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn hưa có sự đồng pha khi luân phiên tăng giảm bù trừ điểm số trong các phiên gần đây. Vùng 1200 điểm của VNindex có thể được coi là khá vững và kỳ vọng thị trường đã tạo đáy ngắn hạn, tuy nhiên thanh klhoản thị trường ở mức trung bình thấp nên sẽ còn có nhiều phiên giao dịch giằng co trong chiều hướng tăng. Các cổ phiếu niêm yết hiện đang có mức định giá hấp dẫn với P/E trung bình khoảng 13 lần, trong khi dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2022 vẫn ở mức khả quan dù phần nào sẽ bị bất lợi từ mặt bằng lãi suất cao hơn năm trước và khả năng lạm phát làm suy yếu biên lợi nhuận. Cổ phiếu giảm sâu đang mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VNindex lấy lại mốc 1350 điểm trong ngắn hạn.

 

Nhận định thị trường

19/05/2022: THỊ TRƯỜNG TĂNG TRONG NGHI NGỜ, THANH KHOẢN THẤP

18/05/2022 16:42

Sau phiên bật tăng mạnh từ vùng đáy, VNindex tiếp tục xu hướng phục hồi, tuy nhiên thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp nên có sự giằng co trong chiều hướng tăng. VNindex bị rơi vào trạng thái quá bán suốt 4 tuần vừa qua, và giảm vào vùng tâm lý 1200 điểm trong phiên cuối tuần trước với thanh khoản tăng, dã dẫn đến nhịp phục hồi kỹ thuật khi dòng tiền bắt đáy được kích hoạt. Các cổ phiếu niêm yết hiện đang có mức định giá hấp dẫn với P/E trung bình khoảng 13 lần, trong khi dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2022 vẫn ở mức khả quan dù sẽ chịu tác động bất lợi từ mặt bằng lãi suất cao hơn năm trước và khả năng lạm phát làm suy yếu biên lợi nhuận. Cổ phiếu giảm sâu đang mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VNindex lấy lại mốc 1350 điểm trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường

18/05/2022: VNINDEX BẬT TĂNG TỪ VÙNG ĐÁY, CÓ THỂ LẤY LẠI MỐC 1350 ĐIỂM

17/05/2022 16:00

Các cổ phiếu trong rổ VN30 đã có phiên giao dịch dẫn dắt thị trường tăng điểm mạnh mẽ. VNindex bị rơi vào trạng thái quá bán suốt 4 tuần vừa qua, và giảm vào vùng tâm lý 1200 điểm trong phiên cuối tuần trước với thanh khoản tăng, dễ dẫn đến xảy ra nhịp phục hồi kỹ thuật khi dòng tiền bắt đáy được kích hoạt. Các cổ phiếu niêm yết trên ba sàn giao dịch hiện đang có mức định giá hấp dẫn với P/E trung bình khoảng 13 lần, trong khi dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2022 vẫn ở mức khả quan dù sẽ chịu tác động từ lãi suất và giá năng lượng biến động bất lợi. Cổ phiếu giảm sâu có thể mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VNindex lấy lại mốc 1350 điểm trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường

17/05/2022: VNINDEX TIẾP TỤC GIẢM DÙ CÓ NHỊP PHỤC HỒI KỸ THUẬT TRONG PHIÊN

16/05/2022 16:30

VNindex đang trong trạng thái quá bán và giảm vào vùng tâm lý 1200 điểm trong phiên cuối tuần trước với thanh khoản tăng, dẫn đến xảy ra nhịp phục hồi kỹ thuật trong giờ giao dịch sáng hôm nay. Tuy vậy VNindex vẫn đóng cửa trong trạng thái giảm điểm, kéo dài chuỗi giao dịch tiêu cực từ đầu tháng 5. Nhà đầu tư  đang mất kiên nhẫn khi nhiều tài khoản sử dụng đòn bẩy tài chính bị gọi ký quỹ. Ảnh hưởng bởi dự báo tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương và lo ngại vê lạm phát toàn cầu, cho thấy giai đoạn tiền rẻ đã qua, biên lợi nhuận của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng xấu dần. VNindex hiện đang thiếu thông tin hỗ trợ để lấy lại đà tăng, nhưng với mức giá cổ phiếu giảm sâu có thể mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời biến động thị trường như hiện nay thì mức độ rủi ro cho những giao dịch ngắn hạn khá cao.

Nhận định thị trường

13/05/2022: VNINDEX LAO DỐC ĐỒNG PHA VỚI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI

12/05/2022 16:46

Ảnh hưởng bởi viễn cảnh liên tục tăng lãi suất từ FED và quan ngại vê chỉ số lạm phát toàn cầu, thị trường chứng khoán thế giới đang có những phiên giao dịch tiêu cực, giảm với biên độ rộng. Đối với thị trường chứng khoán trong nước, nỗi lo ngại về lạm phát và các biện pháp kiểm soát tín dụng bất động sản cho thấy giai đoạn tiền rẻ đã qua, thanh khoản thị trường bị co hẹp, VNindex thiếu thông tin hỗ trợ để phục hồi. Với biến động giảm liên tục như hiện nay, mức độ rủi ro cho những giao dịch ngắn hạn khá cao.

Nhận định thị trường

13/05/2022: VNINDEX LAO DỐC ĐỒNG PHA VỚI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI

11/05/2022 16:45

Ảnh hưởng bởi viễn cảnh liên tục tăng lãi suất từ FED và quan ngại vê chỉ số lạm phát toàn cầu, thị trường chứng khoán thế giới đang có những phiên giao dịch tiêu cực, giảm với biên độ rộng. Đối với thị trường chứng khoán trong nước, nỗi lo ngại về lạm phát và các biện pháp kiểm soát tín dụng bất động sản cho thấy giai đoạn tiền rẻ đã qua, thanh khoản thị trường bị co hẹp, VNindex thiếu thông tin hỗ trợ để phục hồi. Với biến động giảm liên tục như hiện nay, mức độ rủi ro cho những giao dịch ngắn hạn khá cao.

Nhận định thị trường

11/05/2022: LỰC CẦU BẮT ĐÁY XUẤT HIỆN

10/05/2022 17:04

VNindex mở cửa vẫn trong tình trạng giảm điểm và giao dịch chậm chạp, tuy nhiên với mức giá cổ phiếu đã giảm quá đà trong thời gian ngắn, thị trường lại trở nên có mức định giá hấp dẫn. Lực cầu bắt đã kích hoạt tâm lý sợ lỡ cơ hội,  nhà đầu tư chuyển sang mua mạnh đẩy thị trường tăng vọt trong những giờ giao dịch cuối phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu mang tính thị trường như bất động sản, dầu khí, ngân hàng là những cổ phiếu có mức chênh lệch cao so với giá mở cửa, mang lại lợi nhuận tạm thời cho người mua sớm trong phiên. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp hơn so với giai đoạn trước, tuy nhiên chúng tôi thấy rằng thanh khoản ở mức hiện tại là tích cực, phù hợp với điều kiện mới của thị trường, và có thể duy trì chỉ số tăng ổn định.

Nhận định thị trường

10/05/2022: KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI CƠ HỘI

09/05/2022 16:19

VNIndex mất điểm mạnh và xu hướng bán ra vẫn chủ đạo mỗi khi có nhịp hồi trong phiên. Tâm lý nhà đầu tư cá nhân đang mất bình tĩnh, cắt lỗ trong khi khối nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện mua ròng dù giá trị mua không quá lớn. Lo ngại về lạm phát và lãi suất tín dụng tăng dẫn đến bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp khi biên lợi nhuận giảm và giá vốn hàng bán tăng. VNindex có thể tiếp tục điều chỉnh trong những phiên giao dịch tiếp theo, chờ đợi cung cầu sẽ cân bằng hơn ở vùng giá đủ hấp dẫn.

Nhận định thị trường

09/05/2022: THỊ TRƯỜNG RỦI RO CAO, CHỜ ĐỢI VÙNG GIÁ HẤP DẪN HƠN

06/05/2022 16:24

Thị trường giao dịch èo uột khi dòng tiền tham gia không đủ mạnh để hấp thụ lượng bán các cổ phiếu mang tính thị trường. VNIndex mất điểm mạnh và xu hướng bán ra vẫn chủ đạo mỗi khi có nhịp hồi của giá. Lo ngại về lạm phát và lãi suất tín dụng tăng có thể bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp, điều này đươc phản ánh trong báo cáo quý I/2022 của một vài doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính thể hiện biên lợi nhuận giảm, vốn hàng bán tăng. Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư rút lui khỏi cổ phiếu đầu cơ cũng như giảm tần suất giao dịch chung, trong khi dòng tiền lớn chưa tham gia thị trường ở mức giá hiện tại. VNindex có thể tiếp tục điều chỉnh trong những phiên giao dịch tiếp theo, chờ đợi cung cầu sẽ cân bằng hơn ở vùng giá đủ hấp dẫn.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma