Tuần giao dịch tạo nền và thoát đáy ngắn hạn với hai phiên tăng điểm thuyết phục, những nhà đầu tư đặt niềm tin vào thị trường trong tuần trước đã thu được thành quả khích lệ. Kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết khá tốt cùng với niềm tin vào những giải pháp kiểm soát dịch giúp cho nhà đầu tư nhanh chóng quay lại thị trường. Đà tăng giá sẽ còn tiếp tục và VNindex đang trong nhịp hồi mạnh khi dòng tiền nhập cuộc.. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng tin hỗ trợ từ báo cáo quý 2 để tìm kiếm lợi nhuận. Đối với nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn có thể cơ cấu danh mục hướng đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt 6 tháng đầu năm đồng thời hoạt động kinh doanh sắp tới ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh.

Thị trường đã có  nhiều phiên tích lũy tạo nền giá, các cổ phiếu vốn hóa lớn bắt đầu hồi phục từ vùng hỗ trợ. Tin tức tích cực từ các báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 cho thấy dù có một số ảnh hưởng từ môi trường kinh doanh bất lợi nhưng nhóm cổ phiếu lớn vẫn duy trì được tăng trưởng. Mặc dù còn nhiều lo ngại nhưng đợt hồi phục của thị trường có thể đang bắt đầu diễn ra. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng tin hỗ trợ từ báo cáo quý 2 để tìm kiếm lợi nhuận. Đối với nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn có thể cơ cấu danh mục hướng đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt 6 tháng đầu năm đồng thời hoạt động kinh doanh sắp tới ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh.

 
 
 
 

Những dao động giá với biên độ nhỏ quanh tham chiếu của chỉ số VNindex hôm nay cùng với khối lượng giao dịch thấp. Thị trường vận động trong xu hướng tích lũy với sự luâ phiên tăng giảm mỗi ngày của các nhóm ngành mà không tạo ra chênh lệch giá đủ lớn để thúc đẩy tâm lý mua bán rõ nét. Nhà đầu tư đang quan sát thận trọng và tìm kiếm những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngược lại các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và thâm dung lao động đứng trước kỳ vọng kém khả quan khi chịu nhiều bất lợi từ tình hình kinh doanh quý 3.  Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy với biên độ hẹp. Với nhà đầu tư quan tâm mục tiêu trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được lựa chọn.

Thị trường có phiên tăng điểm nhưng chưa đủ động lực tạo xu hướng mới, Nhà đầu tư quan tâm những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngược lại các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và thâm dung lao động đứng trước triển vọng kém khả quan khi chịu nhiều bất lợi từ tình hình kinh doanh quý 3. Dòng tiền vẫn rất thận trọng dù mặt bằng giá cổ phiếu đã giảm . Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy. Với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được lưu ý đưa vào danh mục.

 
 
 
 

Thị trường tăng điểm nhờ một số cổ phiếu trụ tăng giá, tuy nhiên sự phân hoá diễn ra mạnh trong phần còn lại của thị trường. Nhà đầu tư kết hợp việc xem xét kết quả kinh doanh quý 2/2021 và trạng thái “bình thường mới” sẽ đến sau khi kiểm soát dịch bệnh, qua đó chọn lọc mua những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt và ít bị ảnh hưởng bới tác động của dịch bệnh, ngại ngần trước triển vọng kém khả quan của các doanh nghiệp thuộc ngành nghề chịu nhiều bất lợi. Dòng tiền vẫn nhiều thận trọng nhâp cuộc dù giá đã giảm. Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần này, VNindex có thể tiếp tục tích lũy vùng đáy. Với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn để giải ngân.

 

 

 

 

 

Nhà đầu tư ngại ngần trước hiện trạng tình hình sản xuất của các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dù mức đô ảnh hưởng đối với mỗi doanh nghiệp rất khác nhau. Dòng tiền vẫn chưa mặn mà nhâp cuộc dù giá đã giảm. Kịch bản giao dịch ngắn hạn trong tuần tới, VNindex có thể tiếp tục điều chỉnh và kiểm định lại vùng đáy ngắn hạn quanh 1.250 điểm. Với vị thế đầu tư trung và dài hạn, những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn để giải ngân.

 
 
 
 

Thị trường bão hòa trước tin xấu, tin về dịch bệnh không còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhà đầu tư. Các tin công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 cho thấy những doanh nghiệp lớn vẫn giữ được sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, qua đó làm cho mức định giá của thị trường chung đang rẻ đi đáng kể, tuy nhiên những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn hơn cho danh mục đầu tư trung hạn. VNindex được kỳ vọng sẽ giao dịch tích lũy quanh 1.300 điểm trước khi quay lại xu hướng tăng trung hạn.

Thị trường phản ánh nỗi lo lắng về tin tức dịch bệnh, lực mua bắt đáy khá dè dặt nên thị trường sẽ thiên về kịch bản tích lũy tạo nền. Nhiều doanh nghiệp đang công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nhưng những nhóm ngành có hoạt động kinh doanh trong 6 tháng tới ít bị ảnh hưởng vởi đại dịch sẽ được chú ý hơn và kỳ vọng an toàn hơn cho danh mục đầu tư. VNindex được kỳ vọng sẽ giao dịch tích lũy dưới 1.300 điểm trước khi quay lại xu hướng tăng trung hạn.

Thị trường bật tăng trở lại mạnh mẽ sau những phiên giảm điểm. Lực mua bắt đáy ở vùng giá thấp đang chặn đà giảm của các cổ phiếu vốn hóa lớn, tâm lý nhà đầu tư cải thiện. Nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngân hàng và chứng khoán công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, cải thiện tích cực hệ số định giá cổ phiếu. VNindex được kỳ vọng sẽ giao dịch tích lũy trong biên độ 1.270-1.300 điểm trước khi quay lại xu hướng tăng trung hạn.

Xu hướng giảm ngắn hạn của thị trường vẫn tiếp tục trong phiên đầu tuần khi nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu trước những lo ngại về tình hình dịch bệnh. Tâm lý nhà đầu tư tiêu cực trên đa số các nhóm ngành nên khó có thể tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện nay. Trong hai tuần tới nhiều doanh nghiệp sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, qua đó nhà đầu tư sẽ có đánh giá rõ hơn về tác động của dịch bệnh lên lợi nhuận doanh nghiệp. VNindex đang có mức hỗ trợ gần nhất quanh 1.200 điểm.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma