Thị trường điều chỉnh tiếp tục giảm điểm do lực bán mạnh trên nhóm cổ phiếu VN30, giá trị khớp lệnh toàn thị trường lên mức cao cho thấy bên bán rất dứt khoát, điều thường xảy ra trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý khi mất đi động lực đẩy giá.  Thị trường đã hấp thụ thông tin kết quả kinh doanh quý 3, dẫn đến phân hóa cổ phiếu rõ nét. Chỉ báo kxy thuật cho thấy chỉ số VN30-Index có thể còn đang tiếp tục nhịp điều chỉnh, do đó ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường chung. Hỗ trợ ngắn hạn của VNindex vùng 1.375 điểm và kháng cự 1.400 điểm, những phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để tích lũy cỏ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung hạn.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, Vnindex có sụt giảm nhẹ về điểm số nhưng thanh khoản cải thiện. Dòng tiền tập trung nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ làm cho nhóm cổ phiếu này có sự tăng trưởng tốt hơn thị trường Kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 4 cải thiện nhờ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch, các cổ phiếu bất động sản, xây dung, vật liệu xây dung và cổ phiếu ngành xuất khẩu thủy sản được nhà đầu tư quan tâm, VNindex giao dịch tích lũy, hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.375 điểm và kháng cự 1.400 điểm, những phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để tích lũy cỏ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung hạn.

Thị trường điều chỉnh trong phiên đáo hạn phái sinh, mở ra cơ hội mua cổ phiếu giá thấp cho nhà đầu tư trung hạn. Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 giảm điểm mạnh hơn trị trường làm cho VNindex có phiên giảm nhưng số lương cổ phiếu giảm điểm ít hơn số lượng cổ phiếu tăng, thanh khoản khớp lệnh thấp. Thị trường đang hấp thụ thông tin kết quả kinh doanh quý 3, trong đó đã xuất hiện nhiều công ty báo lỗ, VNindex giao dịch tích lũy, hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.375 điểm và kháng cự 1.400 điểm, những phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để tích lũy cỏ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung hạn.

Thị trường bị chốt lời mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, nhưng lực mua xuất hiện  ở vùng giá thấp đã hỗ trợ VNindex phục hồi về gần tham chiếu khi đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản theo đó cũng tăng cao hơn bình quân 20 phiên trước. Thị trường đang hấp thụ thông tin kết quả kinh doanh quý 3, VNindex giao dịch tích lũy, hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.375 điểm và kháng cự 1.400 điểm.

Thanh khoản thấp do nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài thị trường trước thời điểm công bố báo cáo tài chính quý 3, VNindex chưa có động lực tăng điểm. Nhóm cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu nhỏ có câu chuyện riêng đã tăng giá khá tốt trong thời gian qua nên áp lực chốt lời tăng lên, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch đan xen những phiên tăng giảm nhẹ, chỉ đủ giữ điểm số chung chứ chưa rõ xu hướng. Do đó để tránh những biến động ngoài kỳ vọng, nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng với những vị thế mua mới, xu hướng chủ yếu là chốt lời theo mục tiêu ngắn hạn và tiếp tục quan sát thị trường. Vnindex đang tích lũy trong vùng tiệm cận 1.400 điểm.

Đã có một số doanh nghiệp công bố  báo cáo tài chính quý 3, nhiều doanh nghiêp báo cáo tiếp tục có lợi nhuận nhưng không ngoài dự báo của thị trường, các doanh nghiệp  khác sẽ tiếp tục công bố thông tin trong tuần này, và để tránh những biến động ngoài kỳ vọng, nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng với những vị thế mua mới, xu hướng chủ yếu là chốt lời theo mục tiêu ngắn hạn và tiếp tục quan sát thị trường. Vnindex đang tích lũy trong vùng tiệm cận 1.400 điểm, thanh khoản tăng nhẹ.

Trước khi thông tin chính thức về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ công bố trong tuần tới, nhà đầu tư giao dịch thận trọng mặc dù có những thời điểm trong phiên nhen nhóm giao dịch sôi động của cổ phiếu ngân hàng do một số thông tin công bố sớm cho thấy lợi nhuận qúy 3 của nhóm này vẫn khả quan. Vnindex đang trong nhịp điều chỉnh sau khi vượt 1.380 điểm, thanh khoản giao dịch ở mức trung bình, thị trường chưa rõ xu hướng ngắn hạn. Dòng tiền hoạt động trong nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa và một số cổ phiếu có dự báo lợi nhuận qúy 3 tăng trưởng nổi bậc như phân bón, hóa chất, xuất khẩu thủy sản ... VNindex đang vận động trên mức hỗ trợ ngắn hạn 1.380 điểm và có kháng cự ở đỉnh cũ 1.420 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, điểm số dao động xoay quanh tham chiếu với sự giảm giá nhe của các cổ phiếu trụ trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ giao dịch tích cực. Vnindex vẫn đang trong nhịp điều chỉnh lành mạnh sau khi vượt 1.380 điểm, thanh khoản thấp do nhà đầu tư đang đợi xu hướng rõ nét hơn của thị trường sau kỳ báo cáo kết quả kinh doanh qúy 3, Dòng tiền hoạt động trong nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa và một số cổ phiếu có dự báo lợi nhuận qúy 3 tăng trưởng vượt bậc như phân bón, hóa chất, chứng khoán .. VNindex đang vận động trên mức hỗ trợ ngắn hạn 1.380 điểm và có kháng cự ở đỉnh cũ 1.420 điểm. Khả năng cao thị trường cần thêm những phiên giao dịch tích lũy với khối lượng tích cực  hơn trước khi quay lại xu hướng tăng lên đỉnh cũ.

Vnindex có phiên điều chỉnh nhẹ sau khi vươợt kháng cự 1.380 điểm, thanh khoản thấp cho thấy bên mua không vội vaàng đẩy giá còn bên bán vẫn kỳ voọng chốt lời ở vùng giá tốt hơn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch trong biên độ nhỏ, dòng tiền hoạt động trong nhóm cổ phiếu bất động sản vốn óa vừa và một số cổ phiếu có dự báo lợi nhuận qusy 3 tăng trưởng vượt bậc nhơ phân bón, hóa chat, vận tải biển.. Nhìn chug tâm lý nhà đầu tư đang theo dõi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết và có xu hướng giao dịch ngắn hạn theo tin tức. VNindex có hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.380 điểm và kháng cự ở đỉnh cũ 1.420 điểm. Khả năng cần thêm những phiên giao dịch tích lũy với khối lượng tích cực  hơn trước khi hướng lên đỉnh cũ.

Vnindex vấp phải lượng cung hàng khi tăng lên vùng đỉnh cũ, giao dịch với khối lượng trung bình và điểm số giằng co quanh tham chiếu. nhà đầu tư đang theo dõi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết và có xu hướng giao dịch ngắn hạn theo tin tức. VNindex có hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.360 điểm và kháng cự ở đỉnh cũ 1.420 điểm. Khả năng cần thêm những phiên giao dịch với khối lượng tích cực  hơn để củng cố xu hướng tăng.


Symptoma