Nhận định thị trường

19/01/2023: VNINDEX CHẠM NGƯỠNG 1100 ĐIỂM, TĂNG 20% TRONG 2 THÁNG QUA

18/01/2023 16:43

VNindex tiếp tục tăng điểm với sự lan tỏa tích cực trên cả thị trường. Chỉ số VNindex chạm ngưỡng 1100 điểm và đã có được mức tăng 20% trong hai tháng qua. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò quan trọng trong đợt tăng giá này, trong đó cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu thép và chứng khoán, tạo ra sự an tâm cho dòng tiền tham gia thị trường mặc dù sắp bước vào kỳ nghỉ dài. Thanh khoản giao dịch có sự cải thiện so với bình quân 10 phiên liền kề, tâm lý nhà đầu tư mua trước lễ đón sóng khai xuân. Nhóm cổ phiếu  ngân hàng được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh vượt trội của ngành này so với mặt bằng doanh nghiệp niêm yết, nhóm doanh nghiệp hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, thép và vật liệu xây dựng cũng tiếp tục thu hút sự quan tâm của dòng tiền. Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, và vật liệu xây dựng, theo dõi nhóm cổ phiếu bất động sản  vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhận định thị trường

18/01/2023: VNINDEX TĂNG ĐIỂM VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG, THÉP VÀ CHỨNG KHOÁN

17/01/2023 17:00

Thị trường có phiên tăng điểm ấn tượng trước kỳ nghỉ lễ. Chỉ số VNindex vượt qua vùng kháng cự 1060 điểm vơới sự hỗ trợ của cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu thép và chứng khoán, tạo ra sự lan tỏa đồng thuận cả thị trường. Thanh khoản giao dịch có sự cải thiện so với bình quân 10 phiên liền kề, tâm lý đầu tư hào hứng với diễn biến của thị trường trước khi kết thúc năm cũ. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu  ngân hàng do lợi nhuận vượt trội của ngành này so với mặt bằng doanh nghiệp niêm yết, nhóm doanh nghiệp hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, thép và vật liệu xây dựng cũng thu hút sự quan tâm của dòng tiền. Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, tuy nhiên hạn chế sử dụng tiền vay margin, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, và vật liệu xây dựng.

Nhận định thị trường

17/01/2023: VNINDEX TĂNG ĐIỂM VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG, THANH KHOẢN THẤP TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

16/01/2023 17:00

Thanh khoản thị trường ở mức thấp trước kỳ nghỉ lễ. Chỉ số VNindex dao động trong biên độ hẹp, VNindex tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng với thông tin kết quả kinh doanh 2022 vẫn đạt mức khả quan trong điều kiện thị trường tiền tệ nhiều biến động. Nhóm cổ phiếu nhỏ và cổ phiếu bất động sản vẫn bị bán mặc dù giá cổ phiếu đã về vùng giá thấp. Thời gian giao dịch chỉ còn vài phiên trước kỳ nghỉ dài, nhà đầu tư thận trọng mua mới và đồng thời giảm mức độ sử dụng đòn bẩy margin.  Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, thép và vật liệu xây dựng ... Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, tuy nhiên hạn chế sử dụng tiền vay margin, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu ngành điện ...

Nhận định thị trường

16/01/2023: VNINDEX ĐI NGANG, THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH CHẬM TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

13/01/2023 16:27

Thị trường giao dịch chậm và ổn định trước kỳ nghỉ lễ. Thanh khoản thấp và chỉ số VNindex dao động trong biên độ hẹp. Các nhóm cổ phiếu bị chốt lời nhẹ khi thời gian giao dịch chỉ còn vài phiên trước kỳ nghỉ dài, nhà đầu tư thận trọng mua mới và đồng thời giảm mức độ sử dụng đòn bẩy margin. Cổ phiếu trụ đang giữ điểm số cho thị trường bằng những phiên tăng giảm đan xen. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng ... Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, tuy nhiên hạn chế sử dụng tiền vay margin, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu ngành điện ...

Nhận định thị trường

13/01/2023: VNINDEX DAO ĐỘNG TRONG BIÊN ĐỘ HẸP, THỊ TRƯỜNG TRẦM LẮNG TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

12/01/2023 16:52

Thị trường đi vào giai đoạn trầm lắng trước kỳ nghỉ lễ. Thanh khoản thấp và chỉ số VNindex dao động trong biên độ hẹp. Các nhóm cổ phiếu dầu khí và thủy sản tăng điểm trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu ngành bán lẻ giảm điểm. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng ... Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng, cổ phiếu ngành điện ...

Nhận định thị trường

12/01/2023: THỊ TRƯỜNG TĂNG ĐIỂM, NHÓM CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG - CHỨNG KHOÁN - THÉP GIAO DỊCH SÔI ĐỘNG

11/01/2023 16:15

Thị trường hấp thu tốt lực bán chốt lời quanh 1050 điểm trong 5 phiên liên tiếp và giữ được điểm số tăng. Thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng đang có sự cải thiện trong ba phiên vừa qua. Kỳ vọng tăng điểm của VNindex ngày càng khả thi hơn khi có sự trở lại của nhóm cổ phiếu tiêu biểu trong thị trường giá lên, gôm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và cổ phiếu thép. Cổ phiếu ngân hàng được giao dịch sôi động với sự hỗ trợ tin tức khả quan về báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022, đạt mức trội hơn so với thị trường. Cổ phiếu thép và vậy liệu xây dựng với chất xúc tác từ đầu tư công đang dẫn đầu nhóm tăng giá trong 2 tuần qua. Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục với tỷ trong cổ phiếu cao hơn tiền mặt, thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Quan tâm nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng, cổ phiếu ngành điện và cổ phiếu ngân hàng.

Nhận định thị trường

11/01/2023: THỊ TRƯỜNG GIẰNG CO, VNINDEX NGẬP NGỪNG TRƯỚC VÙNG KHÁNG CỰ NGẮN HẠN

10/01/2023 18:07

Thị trường chịu áp lực chốt lời trong giờ giao dịch buổi sáng, sau đó phục hồi lại trong buổi chiều nhờ lực kéo từ cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công. Trong giai đoạn sắp bước vào kỳ nghỉ dài, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp, VNindex  đang có ngưỡng kháng cự ngắn hạn quanh 1050 điểm. Áp lực chốt lời ngắn hạn trên nhiều nhóm cổ phiếu làm thị trường khó bứt phá, riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng được giao dịch sôi động, với sự hỗ trợ tin tức khả quan về báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022, đạt mức trội hơn so với thị trường chung. Khối ngoại vẫn tiếp đà mua ròng, là dòng tiền quan trọng hỗ trợ thị trường trong bối cảnh thanh khoản chung thấp.   Nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan tâm những cơ hội đến từ các nhóm cổ phiếu xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng với tin tức tích cực về việc đẩy mạnh đầu tư công. Nhà đầu tư trung dài hạn xem xét kết quả kinh doanh quý 4 để cơ cấu lại danh mục, quan tâm cổ phiếu ngành điện, ngân hàng và cổ phiếu công nghệ.

Nhận định thị trường

10/01/2023: THANH KHOẢN THẤP, VNINDEX VẪN GIỮ XU HƯỚNG TĂNG NGẮN HẠN

09/01/2023 17:00

Thị trường trong giai đoạn trước kỳ nghỉ lễ, thanh khoản tiếp tục gảm sút, VNindex  đang nỗ lực vượt qua vùng cung tiềm năng 1050 điểm với lượng hàng tích lũy trong sóng tăng trước đó. Áp lực chốt lời ngắn hạn trên nhiều nhóm cổ phiếu làm thị trường khó bứt phá, riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng có lực mua mạnh và giao dịch sôi động, với kỳ vọng các ngân hàng có báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 nổi trội hơn so với thị trường chung. Khối ngoại vẫn tiếp đà mua ròng, cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang có nhiều cơ hội hấp dẫn. Chỉ số VNindex vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn, có thể đạt mốc 1100 điểm ngay trước kỳ nghỉ lễ.  Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, quan tâm những cơ hội đến từ các nhóm cổ phiếu xuất khẩu thủy sản, xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng với sự hỗ trợ tin tức về việc đẩy mạnh đầu tư công. Nhà đầu tư trung dài hạn xem xét kết quả kinh doanh quý 4 để nhận diện và cơ cấu lại danh mục, quan tâm cổ phiếu ngành điện, ngân hàng và cổ phiếu công nghệ.

Nhận định thị trường

09/01/2023: ÁP LỰC CHỐT LỜI GIỮ CHÂN VNINDEX VÙNG KHÁNG CỰ 1050 ĐIỂM

06/01/2023 16:52

Thị trường có phiên giao dịch tăng về khối lượng nhưng giảm về điểm số, VNindex chưa vượt qua vùng cung tiềm năng 1050 điểm với lượng hàng tích lũy trong sóng tăng trước đó. Áp lực chốt lời ngắn hạn trên nhiều nhóm cổ phiếu làm khối lượng giao dịch tăng, riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng có lực mua mạnh và giao dịch sôi động, với kỳ vong các ngân hàng có kết quả kinh doanh năm 2022 nổi trội hơn so với thị trường chung. Khối ngoại vẫn mua ròng thứ 10 liên tục. Chỉ số VNindex vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn, có thể đạt mốc 1100 điểm ngay trước kỳ nghỉ lễ.  Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, quan tâm những cơ hội đến từ các nhóm cổ phiếu xuất khẩu thủy sản, xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng. Nhà đầu tư trung dài hạn chờ đợi báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 để nhận diện và cơ cấu lại danh mục, quan tâm cổ phiếu ngành điện, ngân hàng và cổ phiếu công nghệ.

Nhận định thị trường

06/01/2023: CỔ PHIẾU ĐẦU TƯ CÔNG HÚT DÒNG TIỀN, THỊ TRƯỜNG TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG

05/01/2023 16:50

Thị trường tiếp tục xu hướng tăng điểm, VNindex nỗ lực vượt qua vùng cung tiềm năng 1050 điểm với lượng hàng tích lũy trong sóng tăng trước đó. Thanh khoản thị trường vẫn thấp ở mức trên dưới mười nghìn tỷ đồng, do kỳ nghỉ lễ dài sắp đến nên dòng tiền vào thị trường chứng khoán có phần hạn chế. Các mã chứng khoán liên quan đến đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, cổ phiếu vật liệu xây dựng được giao dịch tích cực với tin tức hỗ trợ từ việc khởi công các dự án lớn ngay những ngày đầu năm 2023. Khối ngoại vẫn giao dịch tích cực với phiên mua ròng thứ 9 liên tục. Chỉ số VNindex tăng điểm chậm nhưng khá ổn định, có thể đạt mốc 1100 điểm ngay trước kỳ nghỉ lễ.  Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, quan tâm những cơ hội đến từ các nhóm cổ phiếu xuất khẩu thủy sản, xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng. Trong thời gian sắp tới kết quả kinh doanh sơ bộ của quý 4 sẽ được công bố, giúp nhà đầu tư trung dài hạn nhận diện và cơ cấu lại danh mục, quan tâm cổ phiếu ngành điện, ngân hàng và cổ phiếu công nghệ.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma