Nhận định thị trường

05/06/2023: CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG BÙNG NỔ, VNINDEX HƯỚNG LÊN 1100 ĐIỂM

02/06/2023 17:01

Cổ phiếu ngân hàng có phiên giao dịch bùng nổ khi toàn ngành tăng mạnh, đưa thị trường chung vượt qua vùng kháng cự. Dòng tiền ồ ạt đỏ vào thị trường, nhà đầu tư hào hứng mua trên nhiều nhóm ngành, trong đó ngân hàng, bán lẻ, chứng khoán là những nhóm tăng điểm mạnh nhất. Khối lượng giao dịch tăng cao tiếp tục đồng thuận với đà tăng chỉ số. Giao dịch của khối ngoại vẫn ở trạng thái bán ròng, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số do thanh khoản thị trường đang quay lại gần đạt mức đỉnh hai năm. Chính sách điều hành kinh tế vĩ mô như hạ mặt bằng lãi suất cho vay, xử lý vướng mắc pháp lý các dự án bất động sản, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... làm tâm lý nhà đầu tư tăng sự kỳ vọng, với nguyên lý thị trường chứng khoán luôn đi trước chỉ số kinh tế. Dự báo lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cải thiện dần sau khi tạo đáy vào quý II/2023, trong khi giá cổ phiếu đã về vùng định giá hấp dẫn, nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng xu hướng tăng chung của thị trường, tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, và nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, bât động sản ... Đối với danh mục trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ nhóm liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp và năng lượng (điện, dầu khí), hóa chất cơ bản.

Nhận định thị trường

02/06/2023: THANH KHOẢN TÍCH CỰC, VNINDEX TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG TRUNG HẠN

01/06/2023 17:06

Khối lượng giao dịch tăng cao tiếp tục là động lực đưa VNindex tăng điểm. Giao dịch của khối ngoại vẫn là bán ròng, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số do thanh khoản thị trường đang quay lại gần đạt mức cao trong hai năm. Chính sách điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ rất quyết liệt như hạ mặt bằng lãi suất cho vay, xử lý vướng mắc pháp lý các dự án bất động sản, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... làm tâm lý nhà đầu tư tăng sự kỳ vọng, với nguyên lý thị trường chứng khoán luôn đi trước chỉ số kinh tế. Dự báo lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cải thiện dần sau khi tạo đáy vào quý II/2023, trong khi giá cổ phiếu đã về vùng định giá hấp dẫn, nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng xu hướng tăng chung của thị trường, tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhạy sóng, và nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, bât động sản ... Đối với danh mục trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ nhóm liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp và năng lượng (điện, dầu khí), hóa chất cơ bản.

Nhận định thị trường

01/06/2023: VNINDEX HOÀN THÀNH THÁNG TĂNG ĐIỂM, THỊ TRƯỜNG GIỮ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN

31/05/2023 17:05

Mặc dù có phiên điều chỉnh nhẹ nhưng VNindex đã có một tháng tăng điểm với thanh khoản cải thiện đáng kể. Những tuần cuối tháng vừa qua nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được dòng tiền lựa chọn là điểm đến. Do đó dù VNindex chỉ tăng 40 điểm trong tháng nhưng nhiều nhà đầu tư đã có lợi nhuận tốt khi nắm giữ nhóm cổ phiếu đầu tư công, điện - dầu khí hoặc nhóm cổ phiếu nhỏ phục hồi từ vùng giảm sâu. Giao dịch của khối ngoại trong tháng qua vẫn là bán ròng chủ đạo, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số do thanh khoản thị trường đang quay lại gần đạt mức cao trong hai năm qua. Những giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ như hạ mặt bằng lãi suất cho vay, xử lý vướng mắc pháp lý các dự án bất động sản, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... đã giúp tăng kỳ vọng phục hồi của thị trường, với nguyên lý thị trường chứng khoán đi trước chỉ số kinh tế. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là tận dụng xu hướng tăng chung của thị trường, tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhạy sóng, cổ phiếu ngành chứng khoán, bât động sản ... Đối với danh mục trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ nhóm liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp và năng lượng (điện, dầu khí).

Nhận định thị trường

31/05/2023: THANH KHOẢN TĂNG CAO, THỊ TRƯỜNG TĂNG VỮNG

30/05/2023 16:42

thị trường tiếp tục có phiên giao dịch bùng nổ về khối lượng với lực cầu ồ ạt vào thị trường cuối ngày. Tâm lý nhà đầu tư hưng phấn khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh giúp cho bức tranh thị trường từ thận trong trong tuần trước chuyển sang giao dịch nhanh vì sợ lỡ cơ hội. Trên bình diện vĩ mô, những động thái điều hành hiệu quả của Chính phủ trong việc hạ mặt bằng lãi suất cho vay, xử lý vướng mắc pháp lý các dự án bất động sản, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... đã giúp cho khả năng phục hồi của thị trường ngày càng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư chứng khoán giải ngân mạnh vào nhiều nhóm ngành, trong đó cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ, bất động sản, dầu khí thu hút dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò nâng đỡ đà tăng của thị trường khi một số mã bật tăng cuối phiên. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là tận dụng xu hướng tăng chung của thị trường, tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhạy  sóng, cổ phiếu ngành chứng khoán, bát động sản ... Đối với danh mục trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ nhóm liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp và năng lượng (điện, dầu khí).

Nhận định thị trường

30/05/2023: THỊ TRƯỜNG THOÁT KHỎI TÂM LÝ THẬN TRỌNG

29/05/2023 16:26

VNindex tăng điểm trong phieên giao dịch bùng nổ, tâm lý nhà đầu tư được tháo khỏi nút thắt thận trọng trong tuần trước khi chịu nhiều ảnh hưởng khi theo dõi đàm phán trần nợ công chính phủ Mỹ. Trên bình diện vĩ mô, những động thái điều hành hiệu quả của chính phủ trong việc hạ mặt bằng lãi suất cho vay, xử lý vướng mắc pháp lý các dự án bất động sản, đẩy mạnh giải ngan vốn đầu tư công... đã giúp cho khả năng phục hồi của thị trường ngày càng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu giải ngân mạnh vào nhiều nhóm ngành, trong đó cổ phiếu chứng khoán, thép, bất động sản, thủy sản thu hút dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng tăng giá ổn định, hỗ trợ xu hướng trung hạn của thị trường.Chiến lược giao dịch ngắn hạn có thể tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhạy với trạng thái thị trường, cổ phiếu ngành chứng khoán... Đối với danh mục trung hạn, nhà đầu tư có thể quan tâm đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp hay nhóm doanh nghiệp kinh doanh hàng thiết yếu như năng lượng (điện, dầu khí).

Nhận định thị trường

29/05/2023: DÒNG TIỀN LUÂN CHUYỂN, THỊ TRƯỜNG QUAN TÂM ĐẦU TƯ CÔNG VÀ NĂNG LƯỢNG

26/05/2023 16:27

VNindex giảm nhẹ trong một phiên giao dịch giằng co, khi cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch không xu hướng, còn cổ phiếu nhỏ và cổ phiếu thị trường lại được đẩy giá. Do chiếm tỷ trọng lớn trong rổ VNindex nên nhóm ngân hàng giao dịch kém tích cực sẽ ảnh hưởng đáng kể lên thị trường. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình, khối ngoại vẫn tiếp tục động thái bán ròng. Dòng tiền luân chuyển, giao dịch của thị trường sôi động chủ yếu trên nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp. Bên cạnh đó câu chuyện mang tính thời sự về thiếu điện và năng lượng dẫn dắt dòng tiền đổ vào nhóm này. Thị trường chung đi ngang tích lũy khi Vnindex vẫn giao dịch dưới vùng kháng cự 1070 điểm, nhà đầu tư có thể quan tâm đầu tư vào nhóm cổ phiếu có điều kiện kih doanh thuận lợi khi Chính phủ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp hay nhóm doanh nghiệp kinh doanh hàng thiết yếu như năng lượng (điện, dầu khí).

Nhận định thị trường

26/05/2023: CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG GIẢM, THỊ TRƯỜNG QUAN TÂM ĐẦU TƯ CÔNG VÀ NĂNG LƯỢNG

25/05/2023 16:51

VNindex tăng nhẹ trong một phiên giao dịch giằng co, khi nhóm ngân hàng và cổ phiếu tài chính bị giảm điểm. Do có tỷ trọng lớn trong rổ VNindex nên nhóm ngân hàng giao dịch tiêu cực sẽ ảnh hưởng đáng kể lên thị trường. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình, trong đó động thái bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục. Điểm sáng là nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp vẫn được quan tâm mua vào. Bên cạnh đó câu chuyện thời sự về thiếu điện và năng lượng vẫn dẫn dắt dòng tiền đổ vào nhóm này, với những đại diện tiêu biểu như GAS, PVS, NT2... Thị trường chung đang đi ngang khi Vnindex vẫn giao dịch dưới vùng kháng cự 1070 điểm, nhà đầu tư có thể quan tâm nhóm cổ phiếu có điều kiện thuận lợi khi Chính phủ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công hay nhóm thiếu yếu như điện, năng lượng.

Nhận định thị trường

25/05/2023: VNINDEX CÓ KHẢ NĂNG ĐIỀU CHỈNH, QUẢN TRỊ RỦI RO NGẮN HẠN

24/05/2023 16:33

VNindex giảm điểm với khối lượng bán tăng cao, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn biến động tiêu cực kéo giảm chỉ số chung, điểm sáng là nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp vẫn được quan tâm mua vào. Khối ngoại tiếp tục có phiên bản ròng thứ ba liên tiếp với giá trị lớn. Sau hai tuần nỗ lực nhưng không vượt qua được kháng cự Vnindex 1070 điểm, thị trường có rui ro điều chỉnh ngắn hạn, với hỗ trợ tiếp theo ở vùng VNindex 1030 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng quản trị rủi ro, chờ xu hướng thị trường rõ ràng hơn. Câu chuyện thị trường chứng khoán năm 2023 vẫn kỳ vọng các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới, nên nhóm cổ phiếu liên quan vẫn được quan tâm. 

Nhận định thị trường

24/05/2023: THỊ TRƯỜNG ĐI NGANG, KHỐI NGOẠI BÁN RÒNG LIÊN TIẾP

23/05/2023 16:13

VNindex vẫn chưa có xu hướng rõ ràng khi tiếp tục giằng có trong biên độ hẹp, vẫn giữ trong vùng giá 1060-1070 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn biến động đan xen những ngày giảm và tăng giá. Giao dịch nhộn nhịp xảy ra trên nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong các nhóm ngành điện, dầu khí, đặc biệt là nhóm hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình khá, nhưng khối ngoại tiếp tục có phiên bản ròng với giá trị lớn. Thị trường vẫn kỳ vọng các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới, neên nóm cổ phiếu liên quan vẫn được giao dịch tích cực. Bên cạnh đó câu chuyện thời sự về thiếu điện và nhiên liệu sản xuất điện giúp cho nhóm cổ phiếu dầu khí, than, sản xuẩ điện thu hút dòng tiền. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chờ mua trong những phiên thị trường điều chỉnh, quan tâm nhóm cổ phiếu ngành điện và dầu khí. Danh mục đầu tư trung dài hạn theo dõi nhóm ngân hàng, và nhóm cổ phiếu liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng.

Nhận định thị trường

23/05/2023: GIAO DỊCH THẬN TRỌNG, THỊ TRƯỜNG TĂNG NHẸ

22/05/2023 16:31

Thị trường giao dịch có phần thận trọng khi VNindex trong vùng lưỡng lự 1060-1070 điểm, nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa. Giao dịch nhộn nhịp xảy ra trên nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong các nhóm ngành điện, dầu khí, đặc biệt là nhóm hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, thép. Cổ phiếu vốn hóa lớn chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt thị trường, nhiều mã giao dịch đảo chiều so với phiên trước. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình khá, nhưng khối ngoại có phiên bản ròng sau chuỗi mua ròng tuần trước. Giai đoạn hiện nay, thị trường quan tâm hiệu ứng đầu tư công, với những kết quả cụ thể đã đạt được như thông xe một số đoạn cao tốc Bắc-Nam, và kỳ vọng các giải pháp thúc đẩy giải ngân sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới. bên cạnh đó câu chuyện thời sự về thiếu điện và nhiên liệu sản xuất điện giúp cho nhóm cổ phiếu dầu khí, than, sản xuẩ điện thu hút dòng tiền. Nhà đầu tư có thể chờ mua trong những phiên thị trường điều chỉnh, quan tâm nhóm cổ phiếu ngành điện và dầu khí. Danh mục đầu tư trung dài hạn theo dõi nhóm ngân hàng, và nhóm cổ phiếu liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma